GDP Liên minh châu Âu giảm 5.1% trong năm 2020

Phân tích thị trường tài chính và hàng hóa

Tôi là Hoàng Anh và bạn đang nghe tin tức từ kênh Dõi theo thị trường của FIBO Group.

Trong tin tức hôm nay, chúng ta sẽ đề cập đến các thông tin sau:

  • Nền kinh tế khu vực đồng euro đang bị đe dọa.
  • mã EUR / USD đang chuẩn bị cho sự thay đổi xu hướng.
  • Cập nhật các mức giá cao hàng năm trên thị trường dầu mỏ.
  • Công bố các chỉ số hoạt động kinh doanh.

Báo cáo thay đổi tỷ lệ tăng trưởng GDP của khu vực đồng euro cho quý 4/2020 được công bố vào thứ Ba. Báo cáo này cho biết kết quả năm vừa qua. Số liệu thực tế thì tốt hơn so với dự báo, nhưng bạn đừng vội mừng cho đồng euro.

Vào cuối năm 2020, GDP của Khu vực đồng euro giảm 5,1% so với mức giảm dự kiến là 5,4%, trong khi GDP của Mỹ chỉ giảm có 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. So sánh hai nền kinh tế này, có thể thấy tình hình ở châu Âu tồi tệ như thế nào.

Do đó, có nguy cơ đồng EUR suy yếu khá mạnh trong trung hạn. Hơn nữa, các số liệu thống kê kinh tế vĩ mô trong tháng đầu năm nay chỉ cho thấy nền kinh tế Liên minh châu Âu tiếp tục chậm lại, điều này làm tăng lượng cầu đối với đô la Mỹ và góp phần làm suy yếu chỉ giá của mã EUR / USD. Xin lưu ý rằng bên bán đang cố gắng phá vỡ đường xu hướng và thay đổi động lực tổng thể chuyển động của cặp tiền này.

Chuyển sang thị trường dầu mỏ, tôi sẽ lưu ý cập nhật các mức giá cao hàng năm của thị trường  này. Giá dầu thô WTI của Mỹ đã vượt qua mức 54,5 USD / thùng - đây là mức giá tối đa được thiết lập vào tháng 2/2020. Hỗ trợ cho báo giá dầu được cung cấp bởi quyết định của Ả Rập Xê-út, đó là giảm sản lượng dầu 1 triệu thùng / ngày, có hiệu lực vào ngày 01/02. Ngoài ra, sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán trong tuần giao dịch này bắt đầu khá tốt, góp phần vào sự gia tăng nhu cầu đối với vàng đen.

Mục tiêu giá bán cho bên mua là 59,5 USD / thùng, đây là mức kháng cự kỹ thuật mạnh tiếp theo. Mục tiêu đã đề cập sẽ chỉ đạt được với điều kiện thúc đẩy nền kinh tế Mỹ hơn nữa và tất cả các thành viên OPEC + thực hiện nghiêm ngặt các hạn ngạch sản xuất dầu.

Kết thúc tin tức ngày hôm nay, tôi muốn đề cập đến việc công bố sắp tới về chỉ số hoạt động kinh doanh ở các nước Châu Âu cũng như chỉ số tổng hợp ISM ở Mỹ. Hãy để tôi nhắc nhở bạn rằng tin về Châu Âu sẽ nhận được sau cùng, vì vậy dù chỉ một độ lệch đáng kể so với các giá trị trước đó cũng có thể có tác động đáng chú ý đến EUR. Trong khi việc phát hành báo cáo của Mỹ có thể đi kèm với sự biến động giao dịch USD tăng đột biến.

Đó là tất cả tin tức hôm nay. Bạn hãy theo dõi tin tức trên các phương tiện thông tin và chuẩn bị cho mọi tình huống bất ngờ trên thị trường nhé.