USD và thị trường chứng khoán Mỹ

Phân tích thị trường tài chính và hàng hóa

Market Watch 02.04.2021

Trong bản phát hành hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

  • Đồng đô la Mỹ mạnh lên.
  • Gói kích thích tài chính là một cứu cánh cho Hoa Kỳ.
  • Hợp đồng tương lai bitcon vi mô
  • Ngày lễ Thứ Sáu.

Tôi sẽ bắt đầu bài đánh giá hôm nay với sự tăng trưởng khá ổn định của đồng tiền Mỹ trong hai tuần qua. Hơn nữa, đồng đô la Mỹ đã mạnh lên kể từ đầu tháng 1 năm nay so với hầu hết các đồng tiền khác. Không có gì ngạc nhiên khi đồng nội tệ của một quốc gia mạnh có thể hạn chế lạm phát và kết quả là làm chậm tăng trưởng kinh tế. Ngoài ra, đồng đô la mạnh có thể gây áp lực lên thị trường chứng khoán, làm chậm đà tăng trưởng của các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ.

Tại thời điểm này, có thể nảy sinh một câu hỏi - đâu là lý do hay động lực chính thúc đẩy đồng đô la Mỹ mạnh lên? Mở rộng hơn, đây là sự phục hồi chung của nền kinh tế Mỹ, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế yếu hơn ở các nước khác. Theo đó, chúng ta có hai yếu tố bù trừ cho nhau: đồng đô la mạnh có thể làm nền kinh tế Mỹ chậm lại, trong khi sự tăng trưởng của nền kinh tế đảm bảo sự tăng cường của đồng nội tệ.

Tuy nhiên, có một yếu tố thứ ba có thể đồng thời củng cố đồng USD, hỗ trợ sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán và nền kinh tế Mỹ. Đó là chúng ta đang nói về những khoản kích thích tài chính kỷ lục từ Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ Hoa Kỳ. Do đó, người ta vẫn không

loại trừ việc đồng đô la mạnh lên, điều này sẽ được thể hiện bởi ở các báo cáo kinh tế vĩ mô từ Hoa Kỳ.

Chuyển sang thị trường tiền điện tử, tôi sẽ lưu ý dự định của Sở giao dịch hàng hoá Chicago CME trong việc tung ra hợp đồng tương lai bitcoin vi mô vào ngày 3 tháng 5 với giá trị danh nghĩa là 0,1 BTC. Tất nhiên, điều này cần có sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Nên lưu ý rằng CME đã mở các hợp đồng giao dịch cho bitcoin vào tháng 12 năm 2017, với khối lượng tối thiểu là 5 bitcoin, sau đó giá của loại tiền điện tử này đã giảm hơn 8 nghìn hay 40% chỉ trong một tuần. Vì vậy, điều quan trọng là phải ghi nhớ sự kiện này, mặc dù việc xác định phản ứng của thị trường là vô cùng khó khăn.

Hãy chuyển sang tin về hôm nay. Hầu hết các ngân hàng châu Âu sẽ nghỉ lễ ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, do đó, sự biến động có thể vẫn ở mức rất thấp trong nửa đầu của ngày giao dịch. Tuy nhiên, tại thời điểm công bố báo cáo về tình trạng thất nghiệp và số lượng việc làm ở Hoa Kỳ, có khả năng giao dịch đồng Đô la sẽ trở nên nhộn nhịp khác thường. Sự cải thiện đáng kể trong các chỉ số, phù hợp với dự báo, sẽ góp phần làm cho sức mạnh của đồng USD manh lên.

Chúng tôi khuyên bạn tiếp tục theo dõi chặt chẽ các tin tức và chuẩn bị cho mọi bất ngờ của thị trường.