Bản Anh chậm tiến tạo cơ hội để mua

Phân tích thị trường tài chính và hàng hóa

Đồng Bảng Anh bùng nổ tuần vừa qua đã kết thúc đột ngột sau một ngày hỗn hợp tại quốc hội Anh hôm qua, vẫn còn nhiều câu hỏi xung quanh câu chuyện liên quan đến Brexit và đặt ra nghi ngờ về việc Anh có thể rời khỏi EU theo kế hoạch đến cuối tháng hay không.

Quốc hội Anh đã bỏ phiếu với kết quả 299 trên 329 phiếu ủng hộ kế hoạch Brexit của Thủ tướng Boris Johnson, nhưng chưa đầy 5 phút sau đó đã phản đối thời gian biểu của Thủ tướng để đưa ra luật pháp để nhanh chóng rời khỏi EU trước ngày 31 tháng 10 với kết quả 308 trên 322 phiếu.

EU bây giờ sẽ cần phải kéo dài hạn Brexit vì có vẻ để kết thúc tiền trình này sẽ còn mất rất nhiều thời gian.

Theo một số nhà phân tích, Thỏa thuận Brexit sẽ kết thúc và những suy nghĩ này sẽ giữ đồng bảng được hỗ trợ tốt và bất kỳ sự thoái lui nào của đồng tiền Anh có thể là một cơ hội mua tốt.

Adam Pickett, một chiến lược gia ngoại hối tại ngân hàng Citi cho biết: “Chúng tôi sẽ mua khi giá giảm, quan điểm của chúng tôi vẫn là Johnson không phải là một Brexiteer bất động vì vậy đây sẽ là 1 giao dịch không có rủi ro hoặc là rủi ro thấp.”

Ngay cả trong một cuộc bầu cử, hai kết quả rất có thể là Johnson đạt được thỏa thuận với đa số hoặc là Vương Quốc Anh cuối cùng vẫn ở lại EU và cả hai kết quả đó đều sẽ tăng giá trong thời gian ngắn.