Sự quan tâm đến rủi ro và những vụ phá sản lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ

Phân tích thị trường tài chính và hàng hóa

Sự quan tâm đến rủi ro và những vụ phá sản lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ

Trong bản phát hành hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

  • Các nhà đầu tư tin tưởng vào sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Mỹ.
  • Quỹ đầu tư sụp đổ.
  • Bitcoin đã sẵn sàng cho những kỷ lục mới.

Tôi sẽ bắt đầu bài đánh giá hôm nay với kết quả khá lạc quan của cuộc khảo sát của Hiệp hội các nhà đầu tư cá nhân Hoa Kỳ. Theo họ, gần 51% nhà đầu tư cá nhân tin rằng cổ phiếu sẽ tăng trưởng trong ngắn hạn, so với mức trung bình trong lịch sử là 38%. Kết quả là, 50% tổng số tài sản thuộc sở hữu của các hộ gia đình, quỹ đầu tư đơn vị và quỹ hưu trí là cổ phiếu.

Tất nhiên, sự quan tâm như vậy đối với thị trường chứng khoán đã có tác động cực kỳ mạnh mẽ đến giá trị của chúng. S & P500 đã tăng hơn 80% trong 12 tháng qua, trong khi Nasdaq 100 đã tăng gần 110% trong cùng kỳ. Một trong những động lực chính của tăng trưởng vẫn là chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các khoản kích thích chưa từng có. Nói một cách đơn giản, với sự hỗ trợ của Cục Dự trữ Liên bang, chính phủ Hoa Kỳ mang lại nguồn tiền tự do có điều kiện cho nền kinh tế, do đó hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường chứng khoán.

Nhưng ngay cả trong một thị trường đang phát triển, không phải tất cả các quỹ đầu tư sử dụng đòn bẩy đều có thể trụ vững. Vì vậy, trở lại vào thứ Sáu, một đợt bán cổ phiếu lớn đã bắt đầu bởi các ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, Morgan Stanley và Deutsche Bank, thuộc quỹ đầu tư Archegos Capital. Chúng ta đang nói về một gói cổ phiếu trị giá hơn 30 tỷ đô la.

Mặc dù có khối lượng bán ra khá lớn, các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đang giao dịch ổn định, có nghĩa là vẫn chưa có sự hoảng loạn - đây là một tin tốt. Tuy nhiên, nó vẫn tốt cho đến khi đợt giảm mạnh tiếp theo xuất hiện. Rốt cuộc, không ai phủ nhận sự thật rằng chỉ những khoản ưu đãi tài chính kỷ lục ở Hoa Kỳ mới giữ cho thị trường khỏi sự sụp đổ toàn cầu.

Và bây giờ chúng ta hãy chuyển sang thị trường tiền điện tử. Tuần này có một khởi đầu khá tốt. Bitcoin tiếp tục tăng trưởng, phản ứng với thông báo từ VISA về giao dịch tiền điện tử đầu tiên trong chuỗi khối Ethereum. Việc giới thiệu nhanh chóng tính năng này cho công chúng có thể có ảnh hưởng lâu dài hơn đến thị trường tiền điện tử, góp phần vào sự tăng trưởng của các đồng tiền chính và bitcoin nói riêng. Rốt cuộc, trong trường hợp này, cơ sở hạ tầng của tiền điện tử đang mở rộng đáng kể.

Để kết thúc bản phát hành hôm nay, tôi muốn đề cập đến việc công bố sắp tới số liệu thất nghiệp của Đức, GDP của Canada và trữ lượng dầu của Hoa Kỳ. Mỗi sự công bố thông tin nhận được chú ý từ công chúng có thể có tác động đáng kể đến thị trường chỉ khi có sự sai lệch lớn bất ngờ so với các giá trị trước đó và giá trị được dự báo. Do đó, hoạt động giao dịch có thể vẫn ở mức vừa phải.

Bản tin xin được phép dừng lại tại đây. Tôi khuyến nghị các bạn hãy theo dõi chặt chẽ nguồn tin tức và chuẩn bị cho mọi bất ngờ của thị trường.