Đồng Euro suy yếu và các lệnh trừng phạt Trung Quốc.

Phân tích thị trường tài chính và hàng hóa

Hôm nay sẽ điểm qua các điểm tin sau đây. 

  • Các cuộc xung đột chính trị với Trung Quốc.
  • Tăng trưởng kinh tế EU với tốc độ chậm.
  • Đồng bảng Anh suy yếu và lạm phát.
  • Chỉ số các hoạt động thương mại dịch vụ ở các quốc gia châu Âu đình trệ.

Một cuộc xung đột chính trị gay gắt đã diễn ra. Hoa Kỳ và Canada đồng ý với EU và Anh trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc về vấn đề Tân Cương. Theo Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, việc đối xử với người Duy Ngô Nhĩ là cách giam giữ phổ biến nhất đối với một nhóm sắc tộc và tôn giáo kể từ sau Thế chiến thứ hai. Thị trường tài chính đã phản ứng với điều này và việc bán tháo thể hiện rõ ràng đối với đô la Úc và New Zealand.

Vào thứ Ba, mã NZD / USD (Đô la New Zealand / Đô la Mỹ) đã giảm hơn 130 điểm trong khi mức biến động trung bình chỉ là 75 điểm. New Zealand và Australia, những quốc gia có đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nề nhất, lại là những nhà cung cấp nguyên liệu chính cho Trung Quốc, điều đó có nghĩa là khủng hoảng chính trị và sau đó là hậu quả kinh tế sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến đồng tiền của các quốc gia này.

Về Châu Âu. Khoảng cách giữa tăng trưởng kinh tế ở Mỹ và châu Âu tiếp tục được nới rộng, có thể gây ra những hậu quả tiêu cực trong dài hạn đối với đồng EUR (euro). Trong bối cảnh đó, các nhà kinh tế từ ngân hàng đầu tư Barclays dự đoán sự sụt giảm trong báo giá của cặp tiền tệ EUR / USD (euro / đô la) xuống 1,1400 vào cuối năm nay, do đó xác nhận xu hướng thay đổi từ tăng sang giảm.

Tình hình cũng rất giống với cặp tiền tệ GBP / USD (bảng Anh / đô la). Hoạt động của người mua ngày càng giảm, mà nguyên nhân phần lớn là do sự lạc quan về hiệu quả của việc tiêm phòng ở Albion. Một trong những động lực tăng trưởng chính của cặp tiền tệ này là tin tức về tỷ lệ tiêm chủng khá cao ở Anh. Nhưng như chúng ta đã thấy, London chưa thể giảm bớt đáng kể các hạn chế về kiểm dịch để đưa khu vực dịch vụ trở lại hoạt động bình thường. Do đó, rủi ro thay đổi xu hướng vẫn rất cao, đặc biệt là trong bối cảnh giảm lãi suất ngân hàng. 
Dù tình hình trong lĩnh vực sản xuất của hầu hết các nước EU vẫn khá tốt, tuy nhiên lĩnh vực dịch vụ vẫn ở trạng thái rất tồi tệ, châu Âu là khu vực dịch vụ cung cấp hơn 70% GDP của các nước phát triển. Do đó, chỉ có sự tăng trưởng mạnh bất ngờ trong hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ mới có thể hỗ trợ đồng Euro. Nhưng không có điều kiện tiên quyết cho điều này được nêu ra. 

Chúng tôi khuyên bạn hãy theo dõi tin tức và chuẩn bị cho mọi biến động bất ngờ của thị trường.