Việc cáo buộc làm tăng giá vàng

Phân tích thị trường tài chính và hàng hóa

Giá vàng đạt mức cao nhất trong 3 tuần hôm qua sau khi kêu gọi buộc tội Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến thị trường tài chính quay cuồng và chứng kiến các nhà đầu tư tìm đến kim loại quý như một nơi trú ẩn an toàn.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi, cho biết rằng vào thứ ba, Hạ viện sẽ đưa ra một cuộc điều tra chính thức về việc liệu Tổng thống Donald Trump có nên bị buộc tộihay không, điều này đánh dấu một sự thay đổi đáng kể về giọng điệu khi đảng dân chủ cao cấp nhất đã từ chối việc buộc tội trước đó.

Trump, đã bị cáo buộc vì đã thúc đẩy chính phủ Ukraine điều tra Joe Biden và tìm những điều không tốt để giảm cơ hội đề cử tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020.

Có những lo ngại xung quanh việc buộc tội có thể đã giúp thị trường bớt căng thẳng một chút. ”Chúng tôi thấy thị trường vốn cổ phần của Hoa Kỳ bị đẩy tới đẩy lui với những căng thẳng thương mại đang diễn ra.” Suki Cooper, nhà phân tích kim loại quý tại Standard Chartered Bank cho biết.

“Trong suốt quá trình giao dịch ngày hôm nay, chúng ta đã chứng kiến sự kết hợp của việc quan tâm xung quanh tiêu đề tiêu cực, sự không chắc chắn chính trị đè nặng lên thị trường chứng khoán và đã khiến lãi suất của trái phiếu kho bạc giảm đi một chút và giá vàng được tăng lên như một loại tài sản trú ẩn an toàn, Suki Cooper nói thêm.

Ngoài ra hôm qua quyết định của tòa án tối cao tại Vương quốc Anh, phán quyết rằng quyết định của ông Bói Johnson đình chỉ của Quốc hội Anh là bất hợp pháp cũng đã giúp giá vang tăng.