Vàng tăng giá trong kỳ vọng cắt giảm lãi suất

Phân tích thị trường tài chính và hàng hóa

Giá vàng đã tăng trở lại trên mức $ 1500 trong phiên giao dịch ngày hôm qua sau một chuỗi dữ liệu kinh tế đáng thất vọng đến từ Hoa Kỳ làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất bổ sung từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Con số hàng hóa lâu bền mới nhất, đạt được thị trường thấp hơn kỳ vọng đã bổ sung thêm bằng chứng cho lý thuyết rằng nền kinh tế Mỹ không hoạt động tốt và lạm phát vẫn bị khuất phục, Cục dữ trữ Liên bang dường như không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giảm bớt chính sách tiền tệ.

“Sự tăng trưởng mà chúng ta có bây giờ là do bỏ lỡ số lượng hàng dài hạn ở Hoa Kỳ,” ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết.

Chúng tôi bỏ lỡ những con số này vài lần trong vài tuần qua, có thể là doanh số bán lẻ hoặc hàng hóa dài hạn và một vài con số PMI. Nhìn chung, điều này sẽ dẫn đến việc cắt giảm lãi suất khác từ Cục dữ trữ Liên bang trước cuối năm.” Ông Haberkon nói thêm.

Ngân hàng Trung ương đã cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay và các nhà đầu tư hiện thấy chi phí vay giảm xuống và chờ đợi cuộc họp của hội đồng quản trị vào tuần tới trên nền kinh tế phải vật lộn với cuộc chiến từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ không bao giờ kết thúc và làm chậm tăng trưởng toàn cầu.

Một số nhà phân tích cho biết lãi suất thấp hơn và con số lạm phát yếu sẽ vẫn còn là mục tiêu của Cục Dữ Trữ Liên bang trong thời gian tới, việc này rất tốtvới vàng và điều này có thể tạo tiền đề cho đợt tăng giá tiếp theo khoảng 200 USD.

"Chúng tôi đã xem xét tất cả các yếu tố truyền thống và so sánh định giá tương đối của chúng với vàng để xác định xem nó có quá giá trị hay không có giá trị. Chúng tôi thấy rằng vàng chủ yếu được điều khiển bởi lãi suất, kỳ vọng lạm phát và USD", chiến lược gia hàng hóa cao cấp Daniel Hynes và chiến lược gia hàng hóa Soni Kumari của ANZ cho biết.

Dựa trên giá hiện tại, mô hình của chúng tôi cho thấy giá trị hợp lý hiện tại của vàng là khoảng 1.400 đô la không nên tuyệt vọng. Giảm vàng xuống 1.400 đô la cuối cùng có thể thúc đẩy những kim loại quý khác. Mô hình của chúng tôi cho thấy giá có thể tăng tới phạm vi 1.700 đô la trong sáu tháng tới. Điều này mang đến cơ hội cho người tiêu dùng, nhà sản xuất và nhà đầu tư. Việc rút lại giá trị hợp lý, trong ngắn hạn, có thể mang đến cơ hội tăng cường tiếp xúc với kim loại. Với các yếu tố cơ bản vững chắc, vàng vẫn là một triển vọng tốt cho đa dạng hóa danh mục đầu tư. "Họ nói thêm.