Giá vàng giảm nhưng sự bùng nổ vẫn chưa kết thúc

Phân tích thị trường tài chính và hàng hóa

Theo một số nhà phân tích kinh tế giá vàng sẽ tăng trên nền kinh tế đang yếu đi của Mỹ và có thể sẽ gây ra một sự thoái lui của thị trường trứng khoán và kết quả là sẽ lại trở thành một nơi trú ẩn an toàn.

Loại kim loại quý giá này đã chịu một thất bại ngày hôm qua và đã giảm xuống dưới mốc $1500 nhưng điều này được coi là tạm thời và đang phục hồi trở lại.

“Có khả năng cao rằng sẽ có việc bán tháo cổ phiếu sẽ xảy ra vào cuối năm, và trong kịch bản này chúng tôi mong chờ một sự gia tăng đáng kể trong nhu cầu trú ẩn an toàn bằng vàng và một sự gia tăng đang kể trong việc đầu cơ vàng. Nguyên nhân của việc này là do sự giảm giá đáng kể của dồng Đô-la là lãi suất của Liên Bang Mỹ. Điều này có thể đẩy giá vàng lên rất cao” – theo các nhà phân tích từ Orchid Research.

Sau khi tăng lãi suất 3 lần kể từ tháng 7 năm nay, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã giữ một vị trí khá trung lập vào tuần trước, điều này khiến thị trường tin rằng chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã kết thúc.

Điều này được coi là một sự thúc đẩy hơn nữa đối với vàng khi mà lãi suất thấp ở Mỹ làm giảm sức hấp dẫn của đồng đô la Mỹ như một tài sản sinh lãi. Điều này làm tăng triển vọng vào Vàng một cách đáng kể.

“Thông điệp đó đã thực sự thiết lập giai điệu cho một cuộc bùng nổ vàng dài hạn. Cục Dự trữ Liên bang trên cơ bản đã nói rằng cho dù dữ liệu kinh tế có tốt đến đâu, họ vẫn sẽ không tăng lãi suất. Điều đó tốt cho vàng.” giám đốc điều hành Adam Button của Forexlive cho biết.