Thị trường tài chính khởi sắc.

Phân tích thị trường tài chính và hàng hóa

Chào mọi người! Đây là Hoàng Anh và bạn đang nghe bài đánh giá Theo dõi thị trường từ FIBO Group.

Trong bản phát hành hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

  • Xu hướng tăng giá trên thị trường tài chính.
  • Giao dịch IPO của sàn tiền điện tử Coinbase.
  • Sự suy yếu chung của đồng đô la Mỹ.

Hãy bắt đầu bài đánh giá ngày hôm nay với những tin tức lạc quan - chúng tôi vẫn đang thấy xu hướng tăng ổn định trên thị trường tài chính và do đó, các chủ ngân hàng đầu tư bất ngờ cho thấy lợi nhuận rất cao. Cụ thể, các nhà giao dịch của Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs và JPMorgan đã đạt lợi nhuận tăng lên 47% trong quý đầu tiên của năm nay. Tất nhiên, tất cả điều này chỉ có thể thực hiện được nhờ vào các gói kích thích tài chính của chính phủ Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều quan tâm đến câu hỏi: liệu xu hướng này sẽ kéo dài trong năm nay và có thể trong dài hạn hay không?

Trích lời Giám đốc điều hành Goldman Sachs, David Solomon - "Tôi không nghĩ rằng tình hình này sẽ tiếp tục trong quý 3 và quý 4". Dù thận trọng trong các phát biểu của mình, nhưng qua đó vẫn thấy được mức độ lạc quan của ông về xu hướng tăng này ra sao. Do đó, người ta không nên quá kì vọng vào sự tăng trưởng hơn nữa của hoạt động trên thị trường chứng khoán Mỹ. Chúng ta cũng đang theo dõi về khả năng điều chỉnh giá ngày càng tăng trên thị trường chứng khoán Mỹ, điều này có thể hỗ trợ lâu dài cho đồng Đô la.

Và bây giờ chúng ta hãy chuyển sang IPO của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, với vốn ban đầu là 99 tỷ đô la và hiện tại đã vượt quá 110 tỷ đô la. Tuy nhiên, chứng khoán chỉ có thể tăng trưởng hơn nữa nếu đáp ứng được hai yếu tố bổ sung: chính sách tiền tệ “mềm” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các gói kích thích tài chính của Chính phủ Mỹ. Ngoài mục đích là để cứu nền kinh tế, chính sách này cũng là động lực tăng trưởng rất mạnh cho thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử.

Chuyển sang thị trường ngoại hối, tôi lưu ý sự suy yếu chung của đồng đô la Mỹ trong nửa đầu tuần. Chúng tôi không thấy bất kỳ sự bán tháo rõ ràng nào, trong khi xu hướng tăng giá trên thị trường chứng khoán Mỹ góp phần làm suy yếu đồng tiền của Mỹ, ngay cả trong bối cảnh tốc độ phục hồi kinh tế khá cao. Do đó, vẫn có nguy cơ đồng đô la Mỹ mạnh lên trong trung hạn và sự suy yếu hiện tại của nó có thể trở thành một đợt điều chỉnh khác.

Tôi sẽ kết thúc bản phát hành ngày hôm nay với một phân tích ngắn gọn về tình hình hiện tại trên thị trường dầu mỏ. Trong tuần thứ ba liên tiếp, chúng tôi thấy trữ lượng dầu ở Hoa Kỳ giảm. Đồng thời, lượng dầu dự trữ vẫn tiếp tục giảm với tốc độ nhanh hơn, do đó sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho báo giá dầu. Tuy nhiên, việc tăng giá "vàng đen" có thể là ngắn hạn, vì OPEC + đã sẵn sàng tăng sản lượng, do đó giảm đáng kể tình trạng thâm hụt nguồn cung và do đó, gây áp lực lên giá dầu.

Đó là tất cả đối với tôi. Hãy theo dõi chặt chẽ các nguồn tin tức và chuẩn bị cho mọi bất ngờ của thị trường.