Bitcoin trên con đường phục hồi lại

Phân tích thị trường tài chính và hàng hóa

Sau khi sụt giảm gần 15% thời gian vừa rồi, Bitcoin dường như đã cham mức sàn và đã tăng lại hơn 5% trong 4 phiên giao dịch gần đây, và một số người cho rằng đây có thể là thời điểm tốt để trở lại cùng với đợt thị trường bò tăng giá có vẻ như không thể nào không diễn ra.

Từ cấp độ kỹ thuật, thì có những mô hình đáng cảnh báo hiện ra trên biểu đồ của đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới và một khi những dự báo từ các mô hình này trở thành hiện thực thì một sự thay đổi mạnh về mức giá là điều hoàn toàn có khả năng xãy ra.

Nhà phân tích Simon Peters cho biết “Bitcoin có những cuộc phá giá đáng kể trong thời gian ngắn”.

"Kể từ khi đạt 14 nghìn đô la vào tháng 6, loại tiền điện tử này ngày càng tạo ra các “mức đỉnh thấp hơn” và các “mức đáy cao hơn”, dần tạo thành một mô hình biểu đồ giá “tam giác cân” hội tụ về phía đỉnh. Mô hình này dự báo cho đợt bùng phá mạnh của giá đi lên hoặc xuống và đây chính là những gì chúng ta đã thấy ngày hôm qua" - ông cho biết.

Ông Peters lưu ý rằng với mức giá hiện tại, có lẽ đã đến lúc bước vào thị trường với vị thế mua vì các nhu cầu cơ bản về việc sở hữu bitcoin vẫn không bớt thiết yếu hơn và tất nhiên những người ủng hộ bitcoin hoàn toàn không ngần ngại bỡi đợt tụt giá gần đây.

Sự không ổn định trên toàn cầu do cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ cũng như Brexit dự kiến xãy ra vào cuối tháng có thể là một lý do khác khiến các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản thay thế như bitcoin như một cách đầu tư an toàn.

“Hiện tại Bitcoin đang được giao dịch dưới mức $ 8,500, đây có thể trở là một phương án hấp dẫn đối với các nhà đầu tư muốn mua tại mức thấp. Các nguyên tắc cơ bản như hashrate vẫn là công nghệ thiết yếu nên việc tích ứng và áp dụng tiền điện tử được thực hiện với tốc độ nhanh chóng và ngày càng rộng rải. Với những điều kiện đó, chúng ta có thể tin rằng mức giá sẽ tăng trở lại lên đến 10.000 đô la trong tháng tới”. – ông Peter cho biết.